Related Posts

VC Giant Sequoia nói: sai lầm khi đầu tư vào FTX bây giờ có giá trị bằng 0

Gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital trấn an các nhà đầu tư rằng công ty phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự phá sản của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử FTX và sự suy giảm rộng rãi hơn trên thị trường tài sản kỹ thuật số ngay cả khi đánh dấu khoản đầu tư của mình xuống 0.

Trong một lưu ý gửi tới Limited Partners được đăng trên trang Twitter của công ty, Sequoia nói rằng khả năng tiếp xúc với FTX là rất hạn chế và bất kỳ khoản tiền nào họ mất đi đều được bù đắp bằng hàng tỷ đô la tiền lãi.

Sequoia cho biết họ đã đầu tư 150 triệu đô la vào FTX.com và FTX.us thông qua quỹ Global Growth III và 63,5 triệu đô la vào sàn giao dịch và bộ phận ở Mỹ thông qua Quỹ SCGE. Các khoản đầu tư này đại diện cho 3% của quỹ Global Growth III và ít hơn 1% của quỹ SCGE.

“Khoản lỗ 150 triệu đô la được bù đắp bằng khoảng 7,5 tỷ đô la lợi nhuận đã thực hiện và chưa thực hiện trong cùng một quỹ, vì vậy quỹ vẫn hoạt động tốt,” Sequoia viết trong một ghi chú.

Quỹ VC lưu ý rằng vào năm 2021, khi thực hiện các khoản đầu tư, FTX đã tạo ra 1 tỷ đô la doanh thu và 250 triệu đô la thu nhập hoạt động.

Các nhà đầu tư của FTX bao gồm Softbank, Temasek Holdings, Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario, Race Capital và Lightspeed Venture Partners, cùng những đối tác khác.

“Chúng tôi đang kinh doanh chấp nhận rủi ro. Một số khoản đầu tư sẽ gây bất ngờ về mặt tăng điểm, và một số khoản đầu tư sẽ gây ngạc nhiên về mặt giảm điểm, ”Sequoia viết. “Chúng tôi không xem nhẹ trách nhiệm này và thực hiện nghiên cứu sâu rộng và thẩm định kỹ lưỡng về mọi khoản đầu tư mà chúng tôi thực hiện.”

Token FTT hiện đang giao dịch ở mức 2,40 đô la, giảm 58% trong ngày.

Table of Contents

You might also like...