Related Posts

Stablecoin AUSD của Acala mất peg do bị hack. Thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đô

Acala Network trở thành mạng Defi mới nhất bị khai thác sau khi tin tặc xâm phạm mạng và phát hành 1,2 tỷ aUSD token.

Mạng lưới dựa trên Polkadot phát hành aUSD làm stablecoin gốc của  . aUSD là một stablecoin phi tập trung được thế chấp với một số tài sản tiền điện tử khác và được đúc thông qua Vị trí Nợ thế chấp (CDP).

Mặc dù được tập trung quá mức, stablecoin được chốt bằng đô la đã mất chốt ngay sau vụ hack, giảm 99% và hiện giao dịch ở mức 0,00987 đô la.

0xTaylor_ lần đầu tiên nhận thấy cuộc tấn công và đã tweet rằng tin tặc đã khai thác một lỗi trong nhóm iBTC / AUSD. Các cập nhật cho thấy hacker đã liên kết tài khoản Ethereum với Acala và địa chỉ này được tài trợ từ Binance .

Mạng lưới Acala cũng thừa nhận vụ tấn công, đăng trên dòng tweet, “Chúng tôi đã nhận thấy sự cố cấu hình của giao thức Honzon ảnh hưởng đến aUSD. Chúng tôi đang thông qua một cuộc bỏ phiếu khẩn cấp để tạm dừng hoạt động trên Acala, trong khi chúng tôi điều tra và giảm thiểu vấn đề. Chúng tôi sẽ báo cáo lại khi mạng trở lại hoạt động bình thường ”.

Tuy nhiên, mạng vẫn chưa cung cấp bất kỳ bản cập nhật nào khác, khiến một số người dùng đang nắm giữ vị trí stablecoin khá lo lắng.

Với một USD hiện nay thực tế là vô giá trị, nhiều người khá lo ngại. Nhưng 0xTaylor_ đã giải thích rằng mạng có thể phục hồi sau điều này.

Vì “họ đã đặt mạng ở chế độ bảo trì để ngăn chặn việc chuyển giao. Họ có thể thông qua một đề xuất quản trị để hoàn nguyên (trạng thái) giống như họ đã làm vào năm ngoái trên Karura, ”tài khoản này đã tweet.

Mặc dù Acala có thể cứu vãn mạng của mình, nhưng những lo ngại về lỗ hổng của nền tảng DeFi khó có thể sớm chấm dứt.  

Table of Contents

You might also like...