Related Posts

Sei Network là gì? Sơ lược về dự án Sei Network

Sei Network là gì?

Sei Network là blockchain layer 1 đầu tiên dành riêng để phát triển Orderbook (sổ lệnh), sử dụng mô-đun CLOB tích hợp để tối ưu hóa tốc độ, độ ổn định và hiệu quả chi phí.

Sei được xây trên Cosmos và điều này cho phép Sei không chỉ tích hợp với các dApp trên blockchain của Sei mà còn cho phép toàn bộ hệ sinh thái Cosmos tận dụng tính thanh khoản cũng như tạo thị trường cho tài sản của họ trên Sei.  

Vấn đề Sei Network giải quyết

Như chúng ta đã thấy, AMMs từ lâu đã thống trị không gian DeFi, trở thành một tiêu chuẩn trong việc tạo lập thị trường nhưng vốn dĩ kém hiệu quả hơn CLOB, thứ cung cấp độ trượt thấp hơn, spread chặt chẽ hơn và nhiều ưu thế hơn nữa.

Team Sei Network đã nhận ra những vấn đề đó và đưa ra cách giải của họ. Mặc dù là một dự án mới trong rất nhiều dự án Layer 1 sừng sỏ khác nhưng Sei Network đang bắt đầu nổi tiếng trong DeFi, đặc biệt là về tốc độ.

Điểm đặc biệt của Sei Network

Khác với những dự án khác, Sei Network là một blockchain cấp phép. Điều này có nghĩa là các đề xuất cần phải được phê duyệt và thông qua ban quản trị trước khi có thể được triển khai hợp đồng thông minh. Đội ngũ Sei cho rằng điều này sẽ cho phép Sei quản lý cẩn thận các giao thức khởi chạy trên mạng của họ để đảm bảo khả năng tương thích tối đa và tránh những giao thức có thể gây bất lợi cho hiệu suất giao thức cốt lõi của họ. 

Kiến trúc của Sei cũng khác với các dự án mà chúng ta đã biết, bên cạnh việc được xây dựng trên Cosmos, Sei giới thiệu sự ra đời của CosmWasm, mô-đun IBC và mô-đun Orderbook.

Các dự án được xây dựng trên Sei Network

Một vài dự án đáng chú ý đang được xây dựng trên Sei Network bao gồm:

  • Axelar: dự án về cầu nối xuyên chuỗi
  • UXD: Dự án về stablecoin, đã được xây dựng trên Solana
  • Nitro Labs: Dự án Layer-2 của Solana, đóng vai trò cầu nối giữa hệ sinh thái Solana và Cosmos
  • Pharaoh: Dự án về tài sản tổng hợp (synthetic assets) được xây dựng trực tiếp trên Sei
  • Vortex: Dự án DeFi về hợp đồng vĩnh cửu được xây dựng trực tiếp trên Sei

Mới đây, Sei Network cũng tuyên bố airdrop 1% tổng cung token cho những người dùng testnet và những thành viên đã ủng hộ dự án từ sớm. Thông tin chi tiết về thời gian snapshot vẫn chưa được công bố.

Tokenomics

Đang cập nhật…

Đội ngũ dự án

Được thành lập bởi Jeffrey Feng và Jayendra Jog , nhóm sáng lập SEI bao gồm các thành viên trong nhóm có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghệ và TradFi như Airbnb và Goldman Sachs và nhiều thành viên khác.

Nhà đầu tư và đối tác

Trong nỗ lực xây dựng sân chơi tốt nhất cho các ứng dụng tài chính, Jayendra Jog cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với một số tổ chức tài chính uy tín nhất trên thế giới để thúc đẩy cùng một sứ mệnh” và gần đây đã công bố vòng tài trợ trị giá 5 triệu đô la do Multicoin Capital dẫn đầu cùng với các “VC rất nổi tiếng” khác trong giới Crypto như Coinbase Ventures, Delphi Digital,…

Chỉ raise 5M$ nhưng mới đây ngày 29/09/2022, Sei Network vừa công bố khởi chạy quỹ 50M $ để phát triển hệ sinh thái của mình. Điều này chứng tỏ đội ngũ chịu bỏ tiền ra làm chứng tỏ được sự cam kết đường dài của dự án.

Cùng nhau đón chờ những cập nhật mới từ Sei Network tại đây ==> https://linktr.ee/seinetwork

Table of Contents

You might also like...