Related Posts

Rocket Pool là gì? Sơ lược về dự án Rocket Pool

Rocket Pool là gì?

Rocket Pool là một mạng lưới dịch vụ staking Ethereum phi tập trung tương thích với Ethereum 2.0. Dự án được thành lập lần đầu tiên vào cuối năm 2016 và kể từ đó đã có một số bản beta khá thành công trong suốt thời gian phát triển của ETH 2.0.

Mạng lưới này cho phép bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp, DeFi app… cung cấp cho người dùng khả năng staking để kiếm lợi nhuận mà không cần lo lắng về việc duy trì cơ sở hạ tầng khác.

Các đặc điểm nổi bật của Rocket Pool

Mục tiêu sau cùng của Rocket Pool là trở thành một nền tảng staking hoạt động chính cho Ethereum bằng cách cung cấp một mạng lưới staking phi tập trung dễ sử dụng, tiện lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Các mục tiêu chính của Rocket Pool có thể kể đến là:

 • “Dân chủ hóa” và phân quyền staking trong Ethereum 2.0. Người dùng có thể tùy chọn số lượng stake nhiều hay ít, cơ chế hoạt động chạy trên 1 node hay nhiều node…
 • Đảm bảo khả năng tương thích trọn vẹn với Ethereum 2.0 và tận dụng các cải tiến kỹ thuật về quy mô.
 • Khuyến khích các node operator có thể hoạt động tốt và trái lại, họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn so với cách staking thông thường.
 • Đảm bảo cơ sở hạ tầng và các thành phần staking được phi tập trung hết mức có thể nhưng vẫn phù hợp với nguyên tắc và độ bảo mật của Ethereum.
 • Tạo ra một network staking có khả năng mở rộng và có thể xử lý các yêu cầu cao về những dịch vụ chứng minh cổ phần.

Staking users

Đây là người tiến hành stake chủ yếu của nền tảng Rocket Pool. Họ có thể tham gia vào cơ chế xác thực Proof of Stake (PoS) và nhận lại được phần thưởng.

Rocket Pool cho phép các người dùng có thể staking để nhận lãi ít nhất là 0,01 ETH mà không gặp bất kỳ rắc rối, rủi ro hay trở ngại nào. Khi gửi tiền, người dùng còn nhận được token ETH có giá trị tương xứng với thời gian gửi tiền và phần thưởng kiếm được trong network.

Node operators

Người dùng hoặc doanh nghiệp sẽ có thể stake bằng việc sử dụng node riêng của họ trên nền tảng Rocket Pool với tối thiểu là 16 ETH.

Ngoài các phần thưởng kiếm được trên ETH của riêng họ, các node operator còn có cơ hội nhận được một tỷ lệ nhất định so với phần thưởng kiếm được của những staking user khác trên node của họ.

RPL token

 • Token name: RPL Token
 • Ticker: RPL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Contract: 0xb4efd85c19999d84251304bda99e90b92300bd93
 • Total initial token supply: 18,000,000 RPL

Roadmap

Theo White Paper của Rocket Pool, dự án này sẽ tập trung vào ba lĩnh vực trọng yếu trong việc phát triển phần mềm: smart contracts, smart nodes, website.

Đội ngũ xây dựng dự án

Đối với tất cả các câu hỏi vẫn chưa được giải đáp, các bạn cứ thoải mái tìm kiếm thêm thông tin hoặc hỏi trực tiếp qua các liên kết được cung cấp bên dưới:
💠 WEBSITE: https://rocketpool.net/
💠 GITHUB: https://github.com/rocket-pool

💠 MEDIUM: https://medium.com/rocket-pool
💠 TWITTER: https://twitter.com/Rocket_Pool
💠 DISCORD:  https://discord.gg/rocketpool

Table of Contents

You might also like...