Related Posts

Ngân hàng Anh – Santander sẽ chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch crypto

Ngân hàng Santander của Vương quốc Anh được thiết lập để chặn các khoản thanh toán theo thời gian thực cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm tới.

Theo một email gửi tới khách hàng được Reuters báo cáo lần đầu , động thái này nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi những trò gian lận. 

Santander chưa cho biết khi nào thì thay đổi này sẽ có hiệu lực vào năm 2023. Trong ngắn hạn, ngân hàng sẽ thực thi một loạt các hạn chế hạn chế hơn .

Từ ngày 15 tháng 11 trở đi, các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng ngân hàng trực tuyến và di động sẽ bị giới hạn ở mức 1.000 bảng Anh cho mỗi giao dịch với tổng giới hạn là 3.000 bảng Anh trong bất kỳ khoảng thời gian 30 ngày luân phiên nào. 

Các quy định mới sẽ không ảnh hưởng đến khả năng rút tiền của khách hàng.

Người phát ngôn của Santander cho biết: “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. “Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để bảo vệ khách hàng của mình và chúng tôi cảm thấy rằng việc hạn chế thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử là cách tốt nhất để đảm bảo tiền của bạn luôn an toàn”.

Santander sẽ tiếp tục chặn các khoản thanh toán được gửi đến Binance, theo lập trường nghiêm khắc của Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) đối với sàn giao dịch, vốn đã bị nhóm giám sát cấm hoạt động ở Anh vào năm 2021. FCA tuyên bố công ty “không có khả năng được giám sát hiệu quả” và “các sản phẩm tài chính phức tạp và có rủi ro cao” gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng.

Santander triển khai các dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Brazil

Banco Santander SA, công ty con Brazil của Tập đoàn Santander Tây Ban Nha, được cho là đang để mắt đến việc ra mắt giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình, theo Folha de S. Paulo …

Chính sách của Santander dường như phù hợp với cách tiếp cận thận trọng gần đây của FCA đối với tiền điện tử. 

Vào tháng 8 năm 2022, FCA đã công bố kế hoạch thắt chặt đáng kể các quy tắc về quảng cáo tiền điện tử, đưa những quy định này phù hợp với các quy định quản lý chứng khoán truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu. 

Santander không phải là duy nhất trong số các ngân hàng High Street của Anh trong việc thực hiện một cách tiếp cận nghiêm cấm đối với việc chuyển tiền điện tử. 

Gần một nửa — 47 phần trăm — các ngân hàng lớn của Vương quốc Anh không hỗ trợ tiền điện tử theo dữ liệu từ trang web so sánh giá Finder.

Table of Contents

You might also like...