Related Posts

Music NFT là gì?? Tác động của NFT đến nền công nghiệp âm nhạc như thế nào

NFT là gì?

NFT (mã thông báo không thể thay thế) là một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ trên blockchain NFT có thể đại diện cho hầu hết mọi thứ — từ vé xem buổi hòa nhạc đến video ca nhạc độc quyền — và đóng vai trò như một bản ghi kỹ thuật số về quyền sở hữu.

Điều gì định nghĩa một NFT âm nhạc?

NFT âm nhạc là bất kỳ NFT nào đại diện cho quyền sở hữu âm nhạc hoặc trải nghiệm gắn liền với âm nhạc, chẳng hạn như sự kiện hòa nhạc trực tiếp hoặc buổi gặp gỡ và chào hỏi người hâm mộ ảo. NFT âm nhạc được tạo bằng cách đúc một token duy nhất trên blockchain, sau đó người hâm mộ âm nhạc có thể thu thập mã này.

Các NFT âm nhạc có thể được tạo bởi các nghệ sĩ và nhạc sĩ mới có lượng người hâm mộ lớn như nhau. Những NFT này có thể bao gồm mọi thứ, từ bản ghi âm đến sáng tác đến bán vé cho trải nghiệm âm nhạc. Nội dung của mỗi bản nhạc NFT thay đổi tùy theo người sáng tạo và tác phẩm họ quyết định tạo.

Những lợi thế của việc sử dụng blockchain cho NFT âm nhạc là gì?

Tính xác thực và xuất xứ

‍ Bằng cách sử dụng blockchain để theo dõi quyền sở hữu và chuyển động của NFT âm nhạc, có thể thiết lập một bản ghi rõ ràng và có thể kiểm chứng về tính xác thực và nguồn gốc của âm nhạc. Điều này có thể cung cấp thêm tính minh bạch khi NFT chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác, đặc biệt là trong một ngành mà những người đầu cơ và vé giả phổ biến.

Quyền sở hữu và kiểm soát

Mỗi NFT có quyền sở hữu có thể xác minh để chủ sở hữu có thể chuyển quyền sở hữu bất cứ khi nào họ muốn.

Bán hàng thứ cấp

‍ Bằng cách sử dụng blockchain để đại diện và theo dõi quyền sở hữu NFT âm nhạc và cho phép các cá nhân bán NFT, có thể tạo ra một thị trường thứ cấp cho âm nhạc.

Cộng đồng

‍ Music NFT có thể đóng vai trò là chìa khóa cho các cộng đồng trực tuyến kết nối các thành viên của cùng một fandom cho các sự kiện hòa nhạc trực tiếp, hoạt động kích hoạt hoặc các lợi ích bổ sung. Bản chất công khai của blockchain và hồ sơ rõ ràng, minh bạch về quyền sở hữu và lịch sử bán hàng có thể cải thiện trải nghiệm của các nghệ sĩ. Các nghệ sĩ mới có thể trở nên nổi tiếng nhờ đợt giảm giá NFT thành công, trong khi các nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm hơn có thể củng cố mối quan hệ với người hâm mộ hiện có bằng cách chọn một con đường sáng tạo hơn để phát hành âm nhạc hoặc trải nghiệm.

Nhạc NFT được lưu trữ ở đâu?

blockchain lưu trữ NFT. Bạn có thể sử dụng ví tiền điện tử tương thích với NFT để truy cập NFT của mình và bạn có thể xem chúng trên OpenSea sau khi bạn đã kết nối ví của mình. OpenSea tương thích với nhiều ví . Một cách dễ dàng để nhớ vai trò của ví tiền điện tử là coi nó như địa chỉ duy nhất của bạn trên blockchain — nó cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ các mặt hàng.

Các loại NFT âm nhạc phổ biến nhất là gì?

NFT chỉ dành cho âm nhạc

Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể tạo một bài hát hoặc tệp âm thanh dưới dạng NFT. Ví dụ: omgkirby hợp tác với Channel Tres để tạo bộ sưu tập gồm 5550 bài hát độc đáo, mỗi bài có BPM và khóa riêng. Mỗi bài hát đều có giọng hát và sản xuất bởi Channel Tres.

Âm nhạc và hình ảnh

Các dự án như The Orbs của BT kết hợp thành phần hình ảnh với thành phần âm nhạc. The Orbs là một bộ sưu tập gồm “3.333 vật thể ba chiều, hoạt hình trực tiếp, địa hình, bầu trời và các vì sao với hoạt ảnh phản ứng âm thanh, chuyển động của máy ảnh, ánh sáng và kết cấu bề mặt .”

Âm nhạc và cộng đồng

‍ Vào tháng 3 năm 2021, bộ đôi nhạc điện tử Disclosure đã quyết định bán hình ảnh bao gồm EP nổi tiếng năm 2012 của họ, The Face . Đáp lại, những người hâm mộ của nhóm, nhiều người trong số họ đã quan tâm đến không gian NFT, đã mua hình ảnh và với nó, một số người đã có được quyền truy cập trọn đời vào các buổi hòa nhạc Tiết lộ.

Các dự án NFT âm nhạc đột phá

Snoop Dogg, một trong những nhạc sĩ nổi tiếng tham gia vào NFT, có ba bộ sưu tập trong Top 50 bộ sưu tập NFT của OpenSea: Snoop Dogg trên Sound XYZ , Ape Drops 01: Snoop Dogg Ape Tracks và Snoop Dogg BODR . Ngay sau khi mua lại Death Row Records, anh ấy đã tung ra một bộ sưu tập các bài hát dưới dạng băng từ NFT trên OpenSea, có tên ” Dogg on it: Death Row Mixtape Vol. 1. ” Băng từ được phát hành trên blockchain Polygon.

Ngoài một nghệ sĩ và nhóm người hâm mộ duy nhất, NFT âm nhạc đang được sử dụng bởi các sự kiện như GRAMMY và Coachella. GRAMMYs đã công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ trong lễ trao giải năm 2022. Coachella bước vào thế giới NFT bằng cách cung cấp vé trọn đời cho những người đã mua NFT của họ.

Làm cách nào tôi có thể khám phá và mua nhạc NFT?

Bạn có thể tìm thấy các NFT âm nhạc trên phần NFT Sưu tầm của OpenSea .

Để mua NFT , bạn cần có ví tiền điện tử và tiền điện tử (hoặc trong một số trường hợp, chỉ cần thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ). Sử dụng OpenSea, bạn có thể mua ngay các mặt hàng được rao bán, đặt giá thầu trong các cuộc đấu giá hoặc đưa ra đề nghị trên NFT.

 

Table of Contents

You might also like...