Related Posts

Đồng stablecoin UST mất Peg dẫn đến tài sản neo cùng UST là BTC và LUNA cũng bị bán tháo

Bitcoin ( BTC ) đã chuẩn bị cho một đặc điểm gấu hiếm hoi sẽ quay trở lại vào ngày 8 tháng 5 sau khi đợt bán tháo qua đêm đã đưa thị trường gần hơn với mức thấp nhất của tháng Giêng.

BTC vòng quanh mức thấp nhất là $ 34.400

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView  cho thấy BTC / USD giảm xuống còn 34.200 USD trên Bitstamp, phục hồi để giao dịch cao hơn khoảng 500 USD tại thời điểm viết bài.

Cặp tiền này đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ ngắn hạn xung quanh mốc 36.000 đô la, nhưng điều này đã nhường chỗ khi thanh khoản cuối tuần mỏng đã làm tăng thêm sự biến động.

Tuy nhiên, bản thân việc thanh lý bitcoin đã bị hạn chế vì tâm lý thị trường từ lâu đã mong đợi một đợt giảm sâu hơn sau một tuần đầy biến động trên thị trường chứng khoán .

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass đã phản ánh việc thanh lý trong 24 giờ cho cả Bitcoin và Ether ( ETH ), với giá trị khoảng 80 triệu đô la.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Cập nhật triển vọng giá ngắn hạn của mình, nhà bình luận Twitter nổi tiếng Credible Crypto đã dự kiến ​​một đợt “xả” đưa BTC / USD xuống mức thấp nhất là 29.000 đô la, đánh dấu mức thấp mới vào năm 2022.

Các giá thầu gần 30.000 đô la, trong số đó là các giá thầu của một nhà giao dịch cá voi trên sàn giao dịch Bitfinex, có thể tỏ ra quá hấp dẫn để không được thực hiện.

Đà giảm vào ngày 8 tháng 5 đi kèm với tin tức về sự cố tại giao thức Blockchain Terra. Công ty đã cam kết mua số lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) bằng đồng đô la Mỹ của mình, đã chứng kiến ​​cuộc thử nghiệm lớn đầu tiên khi một người tham gia thị trường đã bán hàng loạt UST trị giá gần 300 triệu đô la.

Trong khi sự gián đoạn là tối thiểu, UST đã nhanh chóng chứng kiến ​​tỷ giá đồng đô la của mình bị xói mòn tới 0,8%.

Caetano Manfrini, nhân viên pháp lý tại diễn đàn kinh doanh tiền điện tử GEMMA của Brazil, trả lời về sự kiện này: “Cuộc tấn công hôm nay vào Terra-Luna-UST là có chủ ý và được phối hợp chặt chẽ. 

“285 triệu UST khổng lồ đổ vào Curve và Binance bởi một người chơi duy nhất, sau đó là các cuộc tấn công khổng lồ trên Luna và hàng trăm bài đăng trên twitter. Dàn dựng thuần túy. Dự án đang làm phiền ai đó. trên con đường đúng đắn! ”

Do Kwon, người đồng sáng lập Terra hiện nổi tiếng với cả việc mua Bitcoin và tương tác với mạng xã hội, vẫn rất tuyệt.

Tuy nhiên, bất chấp những lời của Kwon, UST đã giao dịch thấp hơn khoảng 0,5% so với mục tiêu $ 1 tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong các bình luận khác, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe thừa nhận rằng sự kiện này “không thúc đẩy thị trường” mà phân loại nó là “FUD”.

Table of Contents

You might also like...