Related Posts

Binance cam kết 500 triệu USD tài trợ cho việc mua lại Twitter của Elon Musk

Theo một số nguồn tin mới đây cho thấy rằng Elon Musk đã nhận được các cam kết cổ phần đáng kể từ một số nguồn bên ngoài cho thỏa thuận mua lại Twitter của mình.

Trong một hồ sơ được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tiết lộ cam kết 500 triệu USD từ Binance và 800 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia. Fidelity cũng đề nghị lên tới 316 triệu USD và quỹ đầu tư a16z cam kết 400 triệu USD.

twitter binance

Tổng số tiền mà các tổ chức góp vào để giúp Elon Musk mua lại Twitter là khoản 5.2 tỷ USD, theo TheBlock.

Vào tháng 4, Elon Musk đã đồng ý trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu cho Twitter. Thương vụ này sẽ biến Twitter trở thành một công ty tư nhân.

Thông báo này được đưa ra 4 ngày sau khi CEO Tesla tiết lộ gói tài chính hỗ trợ việc mua lại Twitter, theo Reuters, khiến hội đồng quản trị của Twitter xem xét lời đề nghị này một cách nghiêm túc hơn.

Trong một tài liệu nộp lên SEC hôm 21/4, Musk khẳng định đã có đủ tiền để mua lại Twitter. Trong đó, Musk nói có 25,5 tỷ USD vay từ ngân hàng Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác, và 21 tỷ USD tiền túi của mình.

CEO Tesla trước đây đã khẳng định rằng nếu tiếp quản Twitter thì ông sẽ biến nó thành “một đấu trường toàn diện cho tự do ngôn luận” và cam kết giải quyết tận gốc vấn nạn tài khoản spam và bot.

Table of Contents

You might also like...