Related Posts

16 sàn CEX đang bị cơ quan quản lí Hàn Quốc điều tra về hoạt động bất hợp pháp

Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc đang tiến hành hành động chống lại 16 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài vì hoạt động bất hợp pháp trong nước. “Đối với các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của các tổ chức không đăng ký, có thể bị phạt tù tối đa 5 năm hoặc lên đến 50 triệu KRW,” cơ quan quản lý cho biết.

16 Sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài do Cơ quan quản lý Hàn Quốc gắn cờ
Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), hôm thứ Năm thông báo rằng đơn vị tình báo tài chính của nước này (KoFIU) đã thông báo cho cơ quan điều tra về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của 16 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) chưa đăng ký.

KoFIU là đơn vị tình báo tài chính của Hàn Quốc (FIU) và là cơ quan hàng đầu ở quốc gia châu Á về các vấn đề chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT).

16 thực thể là Kucoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue, ZB.com, Bitglobal, Coinw, Coinex, AAX, Zoomex, Poloniex, BTCEX, BTCC, Digifinex và Pionex.

Cơ quan quản lý cho biết tất cả 16 sàn giao dịch tiền điện tử đều có trụ sở bên ngoài Hàn Quốc mà không có sự hiện diện chính thức trong nước, đồng thời cho biết thêm rằng họ bị phát hiện đang tham gia vào các hoạt động kinh doanh tiền điện tử nhắm vào người tiêu dùng trong nước. Ví dụ: họ cung cấp các trang web bằng tiếng Hàn, tổ chức các sự kiện khuyến mại nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng Hàn Quốc và cung cấp tùy chọn thanh toán hỗ trợ việc mua tài sản tiền điện tử bằng thẻ tín dụng trong nước.

KoFIU đã thông báo cho các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài vào ngày 22 tháng 7 năm ngoái rằng họ phải đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, 16 đơn vị nói trên vẫn tiếp tục hoạt động tại Hàn Quốc mà không cần đăng ký.

Cơ quan chi tiết:

Đối với các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của các pháp nhân chưa đăng ký, có thể bị phạt tù tối đa 5 năm hoặc lên tới 50 triệu KRW [38.000 USD] với hạn chế đăng ký làm VASP tại thị trường nội địa trong một thời gian nhất định.

Cơ quan quản lý giải thích rằng các cơ quan tài chính tại các khu vực pháp lý lưu trữ các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được thông báo và quá trình xử lý thẻ tín dụng liên quan sẽ bị tạm dừng ở thị trường nội địa. Ngoài ra, “Việc chuyển giao tài sản ảo đến và đi từ 16 thực thể chưa đăng ký sẽ không thể thực hiện được vì các nhà chức trách đã ban hành hướng dẫn hành chính yêu cầu tạm dừng giao dịch giữa các thực thể đã đăng ký và chưa đăng ký”, KoFIU mô tả.

Nhấn mạnh rằng “các nhà chức trách có kế hoạch thực hiện các biện pháp cần thiết” để ngăn các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động mà không đăng ký ở Hàn Quốc, cơ quan quản lý nhấn mạnh:

KoFIU sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp được thực hiện bởi các đơn vị chưa đăng ký và duy trì hợp tác chặt chẽ với các cơ quan có liên quan.

Table of Contents

You might also like...